Kích Thước Khổ Đá Nhân Tạo Chuẩn Xác Nhất Thị Trường Hiện Nay

Kích thước khổ đá nhân tạo trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Các thông tin không chuẩn xác đôi khi khiến người dùng nhầm lẫn và lựa chọn sai sản phẩm. Trong bài viết này, Magis Stone sẽ cung cấp kích thước khổ đá gốc thạch anh và kích thước đá nhân tạo các dòng phổ biến nhất để giúp bạn có thêm cơ sở lựa chọn sản phẩm phù hợp với công trình của mình. 

Kích thước khổ đá gốc thạch anh cao cấp

Đa phần đá nhân tạo hiện nay đều được các thương hiệu lớn sản xuất hàng loạt với số lượng lớn. Do đó, chúng thường được nhà sản xuất quy định về kích thước, làm tiêu chuẩn trong quá trình chế tác. Điều này khác với đá tự nhiên, vì kích thước rộng – dài – dày của đá tự nhiên còn tuỳ vào khối đá.

Magis Stone là thương hiệu chuyên cung cấp dòng sản phẩm đá nhân tạo gốc thạch anh cao cấp, được hàng triệu khách hàng tin dùng. Hiện nay, đá nhân tạo gốc thạch anh Magis được thiết kế với những kích thước tiêu chuẩn như sau:

Kích thước tiêu chuẩn 303cm x 143cm (119” x 56”) : Kích thước tiêu chuẩn có thể được lựa chọn để sử dụng cho mọi không gian sống khác nhau, nhiều vị trí khác nhau trong căn nhà như: ốp bàn bếp, bàn trà, …

Kích thước khổ lớn  320cm x 160cm (130” x 65”) : Có kích thước lớn hơn so với kích thước tiêu chuẩn, bạn có thể lựa chọn đá kích thước khổ lớn để ốp tường, làm bàn đá, … cùng nhiều ứng dụng khác.

Kích thước khổ đá nhân tạo

Ngoài kích thước, độ dày của đá gốc thạch anh cũng được sản xuất đúng theo quy định. Đá có 3 độ dày tiêu chuẩn khác nhau để người dùng thoải mái lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng.

Độ dày 12mm (1/2”): Đá có độ dày 12mm được sử dụng ít hơn so với các độ dày khác và thường được dùng để ốp trang trí, ốp những khu vực có tần suất sử dụng thưa, không chịu nhiều lực để đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Kích thước tấm đá nhân tạo

Độ dày 20mm (3/4”): Đây là độ dày lý tưởng cho các công trình thiết kế. Đá gốc thạch anh cao cấp Magis Stone có độ dày 20mm thường được sử dụng nhiều để ốp tường ở nhiều không gian khác nhau. Ngoài ra, độ dày đá còn thích hợp để thay thế tấm đá cũ, ốp trực tiếp lên bề mặt cũ theo yêu cầu của khách hàng mà không tốn nhiều công sức thi công.

Độ dày 30mm (11/6”): Đá thạch anh dày 30mm thường được sử dụng cho những công trình chịu lực cao, yêu cầu sự chắc chắn như ốp cầu thang, ốp bàn bếp, … Việc lựa chọn đá có độ dày 30mm sẽ không thích hợp cho một số không gian hẹp vì chiếm nhiều diện tích hơn khi thi công lên công trình.

Tham khảo ngay: Bộ sưu tập đá nhân tạo VOYAGE – INSPIRED BY WIND của Santa Margherita

Kích thước khổ đá nhân tạo khác

Kích thước khổ đá nhân tạo sẽ không giống nhau giữa các dòng đá. Dưới đây là thông tin về kích thước của một số dòng đá nhân tạo phổ biến nhất thị trường:

Kích thước khổ đá nhân tạo Solid Surface

Solid Surface là dòng đá nhân tạo thường được chế tác ra hàng loạt thông qua quy trình đúc đá từ khuôn sẵn có, do vậy kích thước khổ đá nhân tạo Solid Surface sẽ đồng nhất nhau. 

  • Chiều rộng x chiều dài: 760mm x 3000mm
  • Độ dày: 8mm, 10mm, 12mm.

Kích thước của đá nhân tạo Solid Surface phù hợp để sử dụng ốp các công trình như cầu thang bộ, cầu thang máy, mặt bàn ăn, mặt đảo bếp… và trang trí nội thất khác. 

Đá nhân tạo solid surface
Đá nhân tạo solid surface

Có thể thấy, dòng đá này có đa dạng về độ dày, vì vậy chúng khá lý tưởng để ứng dụng trong thiết kế nội thất (ốp lát bề mặt), cung cấp khả năng chịu lực, chịu va đập cực kỳ hiệu quả.

Kích thước khổ đá Onyx xuyên sáng nhân tạo

Đá nhân tạo Onyx xuyên sáng được sản xuất từ các thành phần bao gồm khoáng đá tự nhiên, hợp chất kết dính, chất tạo màu và một số phụ gia. Dòng đá này được chế tác dựa trên công nghệ rung ép ở điều kiện chân không, vì thế chúng khá dày và đặc. Đá Onyx có kích thước tiêu chuẩn là:

  • Chiều dài x chiều rộng: 2000mm x 600mm, 3000mm x600mm
  • Độ dày: 12mm, 16mm, 18mm, 20mm.
Đá nhân tạo xuyên sáng Onyx
Đá nhân tạo xuyên sáng Onyx

Kích thước của đá Onyx xuyên sáng thường được các chuyên gia thiết kế nội thất sử dụng linh hoạt trong nhiều hạng mục. Độ dày 12mm – 18mm rất phù hợp để làm bàn tiếp khách, bàn ăn… Các sản phẩm có độ dày lớn hơn 18mm thì nên sử dụng cho các hạng mục ốp bàn bếp, đảo bếp, cầu thang, bàn lễ tân, bàn bar…

Kích thước khổ đá Granite nhân tạo

Đá nhân tạo Granite khá được yêu thích bởi dòng đá này có hình thức gần giống nhất với đá hoa cương tự nhiên. Granite được hình thành từ cốt liệu đá gốc cùng với những chất khác, thành phẩm cuối cùng phải trải qua quá trình nén ép phức tạp để đảm bảo độ cứng, giá trị thẩm mỹ vượt trội.

Đá nhân tạo Granite
  • Chiều dài: 2000 – 3000m
  • Chiều rộng:  1000 – 1800mm
  • Độ dày: 16 – 20mm

Như vậy, có thể thấy mỗi dòng đá nhân tạo khác nhau thì có mỗi kích thước tiêu chuẩn khác nhau. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp dựa vào ngân sách, nhu cầu, công trình cần thi công… Liên hệ ngay với Magis Stone để được tư vấn chi tiết hơn về kích thước khổ đá nhân tạo gốc thạch anh Magis nhé. 

Xem thêm: Nên mua đá Granite tự nhiên hay đá nhân tạo gốc thạch anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.521.8008
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0902728366