Quy Trình Sản Xuất Đá Thạch Anh Nhân Tạo Với Công Nghệ Hiện Đại Nhất

Chất lượng và giá trị thẩm mỹ của sản phẩm đá thạch anh nhân tạo phần lớn được quyết định bởi công nghệ và quy trình sản xuất. Với công nghệ hiện đại, hầu hết đá nhân tạo gốc thạch anh ngày nay đều sở hữu những ưu điểm vượt trội đi kèm nhiều tính năng hữu ích. Cùng khám phá thêm về cấu tạo, ưu điểm, các công nghệ và quy trình sản xuất đá thạch anh nhân tạo qua bài viết này nhé. 

Quy trình sản xuất đá nhân tạo
Quy trình sản xuất đá nhân tạo

Cấu tạo đá nhân tạo thạch anh

Thạch anh nhân tạo được cấu tạo từ thành phần chính là cốt liệu thạch anh tự nhiên kết hợp với keo kết dính và phụ gia khác. Cốt liệu thạch anh tự nhiên làm nên thạch anh nhân tạo thường tồn tại dưới dạng bột đá, khi được kết dính bởi nhựa polymer sẽ đảm bảo cấu tạo chặt chẽ, không có lỗ rỗng. 

Ngoài ra, các phụ gia, chất tạo màu cũng giúp đá thạch anh nhân tạo sở hữu độ thẩm mỹ cao hơn, đi kèm với những tính năng chống thấm, chống trầy, chịu lực tốt. 

Cấu tạo chi tiết của đá thạch anh nhân tạo

 • Bột đá, hạt đá thạch anh tự nhiên sẽ được ép chặt để tạo thành một kết cấu vững chắc. Công đoạn này được xử lý bởi công nghệ rung ép tiên tiến, diễn ra ở điều kiện môi trường chân không. 
 • Nhựa polymer đóng vai trò là chất kết dính, bao phủ lên những phân tử bột, hạt đá thạch anh để đảm bảo không có lỗ rỗng trong cấu trúc sản phẩm.
 • Sau các công đoạn trên, nhà sản xuất sẽ dùng chất xúc tiến liên kết tất cả lại với nhau và thành phẩm sau cùng chính là đá nhân tạo thạch anh. 
Sản xuất đá thạch anh nhân tạo
Sản xuất đá thạch anh nhân tạo

Ưu điểm của đá thạch anh nhân tạo

Đá thạch anh nhân tạo mang trong mình nhiều ưu điểm vượt trội hơn các dòng đá nhân tạo khác, bao gồm:

 • Chống trầy xước
 • Chống bám bẩn
 • Khả năng chống cháy và chịu nhiệt cao
 • Chịu được axit, hoá chất, dung môi
 • Độ đặc và độ cứng tốt
 • Chống nấm mốc
 • Dễ vệ sinh và bảo dưỡng

 

Vệ sinh đá nhân tạo
Vệ sinh đá nhân tạo rất dễ dàng, đặc biệt với đá nhân tạo gốc thạch anh
 • Khả năng chống đông kết
 • Màu sắc đa dạng, bền màu, độ thẩm mỹ cao. 
 • An toàn với sức khỏe người dùng và môi trường.

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh đá thạch anh nhân tạo

Công nghệ sản xuất đá thạch anh nhân tạo

Hiện nay, các nhà sản xuất đá thạch anh nhân tạo thường sử dụng 2 phương pháp phổ biến nhất, đó là phương pháp ép sống và ép chín bột đá. 

Sản xuất bằng ép sống bột đá

Phương pháp này đề cập đến một quá trình sản xuất đá thạch anh nhân tạo có sử dụng bột đá cốt liệu tự nhiên, phụ liệu và chất phụ gia. Những thành phần này được đo lường kỹ càng và đưa vào máy ép. Thành phẩm sau khi ép sống bột đá là đá nhân tạo dưới dạng khối đá. 

Ưu điểm của phương pháp ép sống bột đá là thời gian sản xuất nhanh, thao tác dễ dàng và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, điểm hạn chế của nó là thành phẩm sau cùng có độ giòn hơi cao, khiến chúng dễ bị gãy và vỡ, ngoài ra khả năng chống thấm nước cũng chưa thực sự tốt.

Sản xuất bằng ép chín bột đá

Ép chín bột đá là phương pháp ra đời sau để khắc phục những hạn chế của phương pháp ép sống. Cụ thể, bột đá thạch anh tự nhiên khi được nung ở một mức nhiệt cao, sau đó sẽ được kết hợp với chất kết dính, hàm lượng phụ gia hợp lý.

Quy trình sản xuất đá thạch anh nhân tạo
Quy trình sản xuất đá thạch anh nhân tạo

Tất cả những thành phần này được đo lường theo tỷ lệ chuẩn, sau đó nhà sản xuất sẽ bổ sung chất tạo màu để sản phẩm có giá trị thẩm mỹ hơn. Một công đoạn kế tiếp là công đoạn hút chân không, bước này giúp đá nhân tạo thạch anh có độ đặc hoàn hảo và không có khe hở. 

Phương pháp ép chín bột đá được đánh giá cao hơn vì thành phẩm sau cùng sở hữu khả năng chống thấm tốt, độ cứng cao và ít bị tác động bởi lực.

Tham khảo: Bảng giá thạch anh nhân tạo Magis Stone mới nhất 

Breton - Công nghệ sản xuất đá nhân tạo tiên tiến nhất
Breton – Công nghệ sản xuất đá nhân tạo tiên tiến nhất trên thế giới

Quy trình sản xuất đá thạch anh nhân tạo

Để cho ra đời những tấm đá thạch anh nhân tạo có độ tinh xảo và thẩm mỹ cao, chúng đã trải qua một quy trình sản xuất khá công phu, bao gồm các bước sau:

Bước 1 – Kiểm tra, làm sạch nguyên vật liệu

Tất cả những nguyên liệu để làm ra đá nhân tạo thạch anh đều được kiểm tra kỹ càng, đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng chuẩn nhất. 

Bước đầu tiên này rất quan trọng vì nó là tiền đề để quá trình sản xuất đá nhân tạo thạch anh diễn ra thuận lợi, đầy đủ nguyên liệu, theo đúng công thức đã được cân đo đong đếm từ trước.

Bước 2 – Kết hợp nguyên liệu

Sau khi nguyên liệu đã sẵn sàng sẽ được đưa vào hệ thống trộn. Công đoạn này sẽ kết hợp toàn bộ nguyên liệu với liều lượng định sẵn, loại bỏ vỏ bọc thô của chúng và làm cho tất cả đồng nhất hơn.

Bước 3 – Tạo hình

Sau bước trộn các nguyên liệu lại với nhau, chúng lại tiếp tục được đưa vào tạo hình bởi hệ thống khuôn đã được thiết kế chuẩn kích thước sản phẩm. Kích thước đá nhân tạo rất đa dạng nên cũng sẽ có rất nhiều khuôn tạo hình tương ứng.

Bước 4 – Dưỡng hộ

Đá nhân tạo thạch anh sau khi được rung ép sẽ được đưa vào khu dưỡng hộ. Dưỡng hộ sẽ tối ưu tốc độ phản ứng của các liên kết hoá học.

Bước 5 – Mài đá

Đá thạch anh nhân tạo sau khi được dưỡng hộ sẽ được nghỉ trong 24 tiếng. Qua thời gian nghỉ, đá sẽ được chuyển sang công đoạn mài. 

Bước 6 – Kiểm tra và phân loại

Đến đây, nhà sản xuất sẽ tiến hành kiểm tra kỹ càng sản phẩm, sau đó đem đi phân loại theo kích thước, màu sắc, mã sản phẩm, dán nhãn… và sản phẩm hoàn chỉnh sau cùng đã ra đời để phục vụ khách hàng.

Công nghệ Breton – công nghệ sản xuất đá thạch anh do Magis Stone phân phối

Magis Stone là đơn vị chuyên phân phối đá thạch anh nhân tạo xuất xứ từ những thương hiệu châu Âu lâu đời và uy tín. Các sản phẩm do Magis Stone cung cấp được sản xuất bởi công nghệ tân tiến nhất hiện nay, đó là công nghệ Breton. 

Xem thêm: Nhà máy chế tác đá nhân tạo của Magis Stone

Breton S.p.A (Italy) là người đã nghiên cứu và phát triển công nghệ này. Chúng được đánh giá là quy trình công nghệ sản xuất đá thạch anh tân tiến nhất ngày nay. Công nghệ Breton đề cập đến một quy trình rung ép chân không được triển khai với áp suất lên đến 100 tons, cho ra đời sản phẩm dưới dạng tấm đá với độ đặc hoàn hảo và độ cứng gần như tuyệt đối. 

Công nghệ Breton đạt được sự công nhận trên toàn thế giới và được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực thiết kế nội ngoại thất và kiến trúc xây dựng. Nhờ công nghệ này, tất cả sản phẩm đá thạch anh nhân tạo của Magis Stone đều đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về an toàn thực phẩm sức khỏe và môi trường.

Trên đây là những chia sẻ của Magis Stone về quy trình sản xuất đá thạch anh nhân tạo với công nghệ tốt nhất. Để được tư vấn về sản phẩm, khách hàng vui lòng liên hệ đến hotline 094.521.8008 của chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.521.8008
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0902728366