COMPAC Thiết Kế Salon Tiên Phong Cảm Hứng – Trải Nghiệm Không Gian Vượt Trội

Compac đã dành nhiều năm nghiên cứu về chất liệu. Với lịch sử 47 năm hoạt động trong ngành, Compac sở hữu kiến thức, công nghệ và kinh nghiệm cần thiết để cung cấp các chất liệu bề mặt có chất lượng kỹ thuật, vẻ đẹp và linh hoạt xuất sắc, phục vụ việc tạo hình cho mọi không gian hoặc yếu tố kiến trúc. SALON COMPAC tại Tây Ban Nha là một không gian hiện đại với diện tích 1.200 m², dưới khẩu hiệu “the Matter Mastering Immersion”(Tạm dịch”Thấu Hiểu Về Chất liệu”) thể hiện mối quan hệ của công ty với chất liệu đầu vào. Chuyển tải ý tưởng này đến các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất chính là lý do tạo ra không gian mới này.

SALON COMPAC
SALON COMPAC

Architizer trò chuyện với Paco Sanchis, CEO của COMPAC, để hiểu thêm về Salon – The Matter Mastering Immersion.

Architizer: Điều gì đã truyền cảm hứng cho khái niệm ban đầu của ông về thiết kế?

Paco Sanchis: Khái niệm làm xương sống của cả dự án là sự biến đổi. Mục tiêu của SALON COMPAC là làm nổi bật giá trị và tiềm năng của các vật liệu. Để làm điều này, chúng tôi muốn kể về cách quá trình biến đổi diễn ra từ nguyên liệu thô đến sản phẩm cuối cùng và thể hiện cách công nghệ giúp chúng tôi tạo ra các vật liệu với chất lượng kỹ thuật vượt trội.

Chún ta nên coi vật liệu là một cách để khuyến khích sự sáng tạo, không phải là điểm giới hạn. Mọi thứ phụ thuộc vào góc nhìn và sự sáng tạo của người làm việc với nó. Đó là lý do tại sao SALON COMPAC là một không gian truyền cảm hứng. Một nơi để cảm nhận và tưởng tượng. Một nơi để giúp kiến trúc sư, nhà thiết kế và nhà thiết kế nội thất làm phong phú hơn cho dự án và tác phẩm của họ.

Ông nghĩ rằng phần nào là độc đáo hoặc nổi bật nhất trong dự án này?

Theo quan điểm của tôi, SALON COMPAC có một bầu không khí rất đặc biệt. Chúng tôi muốn kích thích sự tưởng tượng của khách tham quan, để tạo ra một khung cảnh đẹp với ngôn ngữ giác quan khác biệt.

Khi chúng tôi hỏi ấn tượng của những khách hàng đến tham quan, có hai vị trí nổi bật: cầu thang và sân. Cầu thang, được tạc từ tám khối Terrazzo COMPAC, vừa toát lên vẻ đẹp nhẹ nhàng tinh tế nhưng cũng rất chắc chắn của vật liệu. Khoảng sân gây ấn tượng bởi sự đơn giản và vẻ bề thế của bức tường cao 4,5m cũng được làm từ Terrazzo COMPAC. Để đạt được độ cong của các bức tường, chúng tôi đã cơ khí hóa vật liệu của mình với một kỹ thuật cho phép chúng tôi tạo hình nó. Hơn nữa, chúng tôi đã khắc logo của mình trên vật liệu như một minh chứng cho sự không giới hạn trong việc tạo hình bề mặt.

Thách thức thiết kế lớn nhất ông gặp phải trong dự án là gì và ông đã làm thế nào để vượt qua nó?

Một trong những thách thức mà chúng tôi đối mặt khi xây dựng dự án là làm cho các vị khách tham quan hiểu rõ triết lý và giá trị của chúng tôi, để văn hóa công ty có thể được cảm nhận ở mọi ngóc ngách. Niềm đam mê của chúng tôi đối với những gì đã làm được cho phép chúng tôi gửi gắm những dấu ấn đặc trưng của COMPAC ở mọi nơi.

Ban đầu, chúng tôi đã lên kế hoạch cho một showroom đầu tiên, xây dựng nó và rồi quyết định phá hủy và bắt đầu lại từ đầu, vì chúng tôi cảm thấy có nhiều điều để kể và chúng tôi phải làm điều đó một cách sáng tạo hơn.

Về bối cảnh, các yêu tố môi trường, xã hội hoặc văn hóa ảnh hưởng đến thiết kế của ông như thế nào?

Dự án này là một ý tưởng mà chúng tôi đã thực hiện trong suốt nhiều năm. Nó cũng đã được phát triển và thay đổi theo thời gian, nhưng vẫn giữ tinh thần cốt lõi ban đầu. Dự án phản ánh những gì COMPAC đem lại cho ngành công nghiệp bề mặt theo cách vượt thời gian và giống như mọi thứ truyền cảm hứng cho chúng tôi, mang tính đột phá.

Đại dịch đã làm trì hoãn việc mở cửa, tuy nhiên, chúng tôi đã duy trì hoạt động một cách riêng tư trong gần hai năm. Gần đây, chúng tôi đã tổ chức một sự kiện mở cửa chính thức với buổi giới thiệu tác phẩm điêu khắc đã được chọn để đại diện cho giải thưởng ARQUITECTURA do CSCAE tài trợ và COMPAC làm đối tác.

 

Điều gì đã thúc đẩy việc lựa chọn các vật liệu được sử dụng trong dự án?

Hiện tại COMPAC có hai nhà máy, một ở Gandia, Tây Ban Nha nơi chúng tôi sản xuất các dòng đá Obsidiana và Terrazzo, và một ở Abrantes, Bồ Đào Nha nơi  sản xuất đá Quartz.

Ba vật liệu này là gốc rễ của toàn bộ vũ trụ COMPAC và là những vật liệu mà chúng tôi đã đánh giá cao trong suốt quá trình triển khai SALON của mình. Chúng tôi thích đưa sản phẩm của mình đến giới hạn và thử thách các quy trình của chính mình, vì vậy chúng tôi muốn các chuyên gia có thể nhìn, chạm và cảm nhận tất cả các giải pháp họ có sẵn để biến thiết kế của họ thành hiện thực. Các bộ sưu tập mới nhất của chúng tôi là UniqueGenesis có sự nổi bật đặc biệt, cũng như vật liệu bền vững nhất của COMPAC. Obsidiana, được tạo ra từ 100% thủy tinh tái chế. Ngoài ra, chúng tôi cũng trưng bày Terrazzo, một vật liệu có chất lượng kỹ thuật vượt trội. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi được áp dụng trong suốt chuyến tham quan được thể hiện bằng các tác phẩm điêu khắc, nghệ thuật và các yếu tố kiến trúc chức năng.

Chi tiết nào khiến ông cảm thấy yêu thích trong dự án và tại sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.521.8008
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0902728366