Bộ sưu tập Marmole: thiết kế thớt bằng chất liệu đá nhân tạo trong nhà bếp

Alessandra Scarfò, một nhà thiết kế đến từ Turin – Italia  trình bày phiên bản đặc biệt của thớt được sản xuất bởi Merci di Culto, hợp tác với Santamargherita trong dòng sản phẩm thớt Marmole.

Trò chuyện trước sản phẩm thớt cùng một ly rượu, chúng tôi đã rút ra một số suy nghĩ của cô về vai trò của nhà thiết kế và cách họ có thể đóng góp cho công ty:

Vai trò của nhà thiết kế ngày nay là gì?

“Vai trò của nhà thiết kế là sự kết hợp hài hòa giữa sự nhiệt huyết, đam mê, kỹ thuật và sự kiên nhẫn, tất cả là những yếu tố hữu ích để thực hiện một dự án, kết hợp các mục tiêu và nhu cầu của người dùng cuối.

Khi tôi bắt đầu một dự án mới, suy nghĩ đầu tiên của tôi tương tự như của một đứa trẻ đang nhảy trên một chiếc đàn. Sau giai đoạn vui vẻ như trẻ con, sự chuyên nghiệp của tôi xuất hiện; bút chì trên một bên, máy tính trên một bên, tất cả bắt đầu”.

Theo ý kiến của bạn, nhà thiết kế có thể đóng góp gì cho công ty?

“Một số nghiên cứu cho thấy hiệu suất tổng thể của một công ty có mối liên quan trực tiếp đến việc tích hợp thiết kế vào quy trình chiến lược và hoạt động của nó. Điều này có nghĩa là sự hiện diện của thiết kế trong công ty, được hiểu là việc nghiên cứu, sáng tạo và độc đáo của một sản phẩm, tạo ra nhận thức tích cực về chất lượng sản phẩm đối với khách hàng. Thiết kế dẫn dắt bởi sự đổi mới tạo ra những ý tưởng thành công: giới thiệu các sản phẩm mới và đồng thời cải thiện các sản phẩm và quy trình hiện có”.

Thớt từ bộ sưu tập Marmole của bạn, và đặc biệt là phiên bản đặc biệt với vật liệu Santamargherita, thật sự độc đáo.

Ý tưởng kết hợp hai vật liệu này đã ra sao?

“Ý tưởng về thớt của tôi xuất phát từ mong muốn huyền bí để kết hợp hai vật liệu thành một đối tượng duy nhất, khác nhau về tính chất, thành phần và chức năng nhưng lại bổ sung cho nhau trong việc sử dụng.

Sản phẩm của Santamargherita có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng, từ nhà bếp đến bề mặt cần được che phủ trong khu vực phòng tắm, v.v., vì chúng phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày, chống trầy xước và dễ dàng làm sạch.

Đó là những vật liệu có vẻ đẹp vượt thời gian, có khả năng làm nổi bật môi trường xung quanh. Lý tưởng để tiếp xúc an toàn với thực phẩm, chống thấm nước và chống mòn.

Đó là lý do tại sao, trong quan điểm của một sản phẩm bền vững với hai chức năng (tính tiện ích và thẩm mỹ), phiên bản đặc biệt của Marmole đã được tạo ra, kết hợp vật liệu Santamargherita (SM Marble – Vendome và SM Quartz – Lyskamm) và gỗ sồi.

Sản phẩm là sự kết hợp sáng tạo giữa gỗ và đá Lyskam
Sản phẩm là sự kết hợp sáng tạo giữa gỗ và đá Lyskam

Thớt đã được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau, với hình dạng hình thang hình học đơn giản hoặc với một tay cầm dài hơn, có lỗ treo để dễ dàng treo nó lên. Hữu ích cho việc nấu nướng hoặc thể hiện sự tinh tế và thẩm mỹ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.521.8008
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0902728366