Trào lưu đem không gian sống xanh vào phòng khách gia đình

Trước tình trạng ô nhiễm không khí, môi trường sống bị ảnh hưởng thì việc thiết kế không gian sống xanh là một trong những giải pháp giúp nâng cao sức khỏe, gia tăng chất lượng cuộc sống. Ngôi nhà không chỉ đẹp hơn. Mà còn cải thiện không gian sống, sinh hoạt cho mỗi thành viên trong gia đình gia đình.

Bí quyết để thiết kế không gian sống xanh lý tưởng 

Thiết kế không gian xanh cho phòng khách đã trở thành xu hướng mới trong việc trang trí nhà cửa những năm gần đây. Để thôi những làn gió thiên nhiên, không khí trong lành vào ngôi nhà, bạn cần chú ý những điều dưới đây:

Mang không gian xanh vào căn hộ của bạn

Vạch ra kế hoạch chi tiết cụ thể để thiết kế 1 không gian sống xanh

Cách tạo không gian xanh trong ngôi nhà phải được nghiên cứu và lên kế hoạch tỉ mỉ. Đây được xem là bước quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình. Bạn cần phải dự trù chi phí, loại cây trồng, cách bố trí như thế nào để tăng tính thẩm mỹ hơn cho căn hộ. Lập ra một kế hoạch cụ thể sẽ giúp cho việc thiết kế không gian xanh cho căn hộ chung cư dễ dàng hơn.

Tận dụng những không gian trống 

Không nhất thiết phải dành hẳn một diện tích để trồng cây xanh. Đối với những không gian có diện tích khá khiêm tốn như chung cư thì việc dành quá nhiều diện tích trồng cây sẽ khiến không gian sống bị thu hẹp. Bạn chỉ cần tận dụng những khoảng trống không sử dụng trong căn hộ là có thể mang đến một làn gió tươi mới cho không gian sống.

Lựa chọn loại cây phù hợp với quỹ thời gian

Với mục tiêu nhanh chóng tạo ra được một không gian xanh cho căn hộ thì nên tránh lựa chọn những loại cây khó trồng. Bởi bạn sẽ mất nhiều thời gian chăm sóc, hơn nữa những cây này sẽ khó thích nghi với môi trường sống khác nhau.

Những loại cây có nhiều màu sắc, ưa bóng mát, không tốn quá nhiều công sức chăm sóc sẽ là gợi ý tuyệt vời cho không gian căn hộ chung cư.

Tạo không gian sống xanh cho phòng khách 

Điểm quan trọng nhất của việc lên ý tưởng thiết kế không gian xanh cho chung cư đó là việc ứng dụng các cây xanh thanh lọc không khí. Chỉ cần đặt thêm chậu cây cảnh nhỏ ở nơi góc phòng cũng sẽ làm thay đổi hẳn không gian tiếp khách của gia đình. Nên lựa chọn loại cây ưa bóng mát và có khả năng lọc khí tốt.

Tạo không gian sống xanh cho phòng khách 
Tạo không gian sống xanh cho phòng khách

Bên cạnh những chậu cây lớn, bạn có thể kết hợp cùng một vài lọ nhỏ sẽ khiến không gian phòng khách trở nên tươi mát hơn. Ngoài việc lựa chọn màu sắc, nhiều người cũng chú ý đến việc lựa chọn cây hợp phong thủy mang đến tài lộc và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Khi thiết kế không gian xanh cho chung cư nên lựa chọn những vật liệu có thể tái sử dụng và các vật liệu bảo vệ môi trường như: sàn nhựa vinyl, đồ nội thất từ mây tre đan,… Điều này sẽ làm giảm thiểu tác động của con người đến môi trường. Đồng thời, góp phần tạo nên sự cân bằng cho phòng khách của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.521.8008
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0902728366