Cách bảo quản và vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh

Cách bảo quản đá nhân tạo gốc thạch anh, hay làm thế nào để vệ sinh nó đúng cách. Đây hẳn là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm. Gia đình bạn đang sử dụng loại đá nhân tạo gốc thạch anh trang trí cho những không gian như mặt bếp, lavabo, quầy bar, bồn tắm,… Nhưng lại chưa biết cách bảo quản, vệ sinh đúng cách. Để có thể nâng cao được độ bền bỉ, duy trì độ sáng bóng và đẹp nhất. Nếu như chưa có nhiều thông tin về cách chăm sóc đá nhân tạo thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách vệ sinh, bảo quản đá nhân tạo gốc thách anh đơn giản
Cách vệ sinh, bảo quản đá nhân tạo gốc thách anh đơn giản

Đá nhân tạo gốc thạch anh hiện đang là loại chất liệu dẫn đầu trong xu hướng thiết kế nội thất 2021. Bởi sở hữu nhiều điểm vượt trội nên quá trình bảo quản đá nhân tạo gốc thạch anh. Cũng đơn giản hơn rất nhiều so với những sản phẩm đá cùng loại.

Bảo quản đá nhân tạo gốc thạch anh như thế nào để có tuổi thọ tốt nhất?

Để có thể sở hữu một sản phẩm đá nhân tạo gốc thạch anh chuẩn “cao cấp”. Người tiêu dùng phải bỏ ra lượng chi phí đáng kể bao gồm phí sở hữu và các phí về bảo trì, bảo dưỡng. Khi phát sinh những sự cố trong quá trình sử dụng.

Do vậy, biết cách bảo quản đá nhân tạo gốc thạch anh đúng chuẩn có vai trò rất quan trọng trong việc giảm hư hỏng và kéo dài tuổi thọ của đá.

Bảo quản đá nhân tạo gốc thạch anh bằng việc vệ sinh thường xuyên

Mặc dù đặc tính của đá nhân tạo gốc thạch anh là không thấm nước. Không bị ăn mòn bởi tác nhân oxy hóa và không bám bẩn. Tuy nhiên bạn vẫn nên thường xuyên thực hiện vệ sinh thường xuyên đối với những khu vực như mặt bàn, mặt bếp…

Thường xuyên vệ sinh bàn bếp là một trong những biện pháp bảo quản đá nhân tạo gốc thạch anh rất tốt
Thường xuyên vệ sinh bàn bếp là một trong những biện pháp bảo quản đá nhân tạo gốc thạch anh rất tốt

Bảo quản đá nhân tạo gốc thạch anh bằng việc giảm thiểu tiếp xúc nhiệt độ cao

So với các loại đá tự nhiên hay đá nhân tạo thông thường. Thì khả năng chịu nhiệt của đá nhân tạo gốc thạch anh tốt hơn rất nhiều. Chúng không bị ảnh hưởng hoặc biến dạng bề mặt khi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao.

Hướng dẫn cách chăm sóc và bảo quản đá thạch anh nhân tạo

Để cho những công trình sử dụng đá nhân tạo thạch anh thì bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

– Đối với những vết bám bẩn thì bạn chỉ cần làm sạch bằng nước rửa gia dụng hoặc kỳ nhẹ chỗ bẩn. Và sau đó thì rửa lại bằng nước sạch và lau bằng khăn khô.

– Đối với những vết loang đổ của đồ uống thì sử dụng nước tẩy nhẹ để lau chùi.

– Những vết xước và vết cắt nhỏ thì sẽ làm mất đi độ thẩm mỹ cho không gian. Thì bạn có thể xử lý những vết bẩn này bằng cách sử dụng nước mài hoặc giấy nhám. Hoặc có thể liên hệ cho đơn vị thi công ốp lát để bảo dưỡng.

– Hạn chế để nồi chảo hoặc những thiết bị có khả năng sinh nhiệt độ cao lên đá. Vì chúng sẽ gây giảm tuổi thọ và làm mất đi độ sáng bóng tự nhiên của đá thạch anh.

Chỉ cần bạn tuân thủ những mẹo nhỏ trong chăm sóc bảo dưỡng đá thạch anh nhân tạo trên thì công trình đá luôn trường tồn mãi mãi. Để biết thêm thông tin chi tiết về đá thạch anh hay những loại đá ốp lát khác. Hãy liên hệ cho MAGIS STONE để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé.

 

Upload Image...

LIÊN HỆ MAGIS STONE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    094.521.8008
    Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0902728366