Map Đá Trắng Vân Mây Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Map Đá 

Với các kiến trúc sư, designer hay các nhà thầu thì map đá trắng vân mây là một công cụ không thể thiếu. Map đá nói chung là tổng quan những thông tin và hình ảnh về sản phẩm của từng mẫu đá. Vì vậy có thể thấy map đá trắng vân mây là một tài liệu rất quan trọng và không thể thiếu trong quá trình quyết định mẫu đá phù hợp với một công trình. Cùng tìm hiểu map đá trắng vân mây qua bài viết của Magis Stone nhé!

Map đá trắng vân mây là gì?

Danh mục mẫu đá trắng vân mây hay map đá trắng vân mây là một trong những thành phần quan trọng trong lĩnh vực thiết kế công trình. Map đá trắng vân mây là những hình ảnh mô phỏng một cách chân thực màu sắc, họa tiết vân đá của sản phẩm mã đá. 

Mặt đá santa margherita lyskamm
Mẫu map đá trắng vân mây

Thông qua map đá trắng vân mây, người xem có thể biết được những thông tin liên quan và hình dung tỷ lệ của mã đá với độ chuẩn gần như tuyệt đối.

Tải trọn bộ map đá Magis Stone

Phân loại map đá trắng vân mây

Map đá trắng vân mây có một số loại phổ biến, được phân loại dựa trên dạng map và loại đá. Cụ thể như sau:

  • Dạng map đá trắng vân mây: Phổ biến nhất là hai dạng tệp hình ảnh kỹ thuật số và giấy. Tệp kỹ thuật số có thể định dạng PNG, PDF, JPEG hoặc website. 

  • Loai map đá trắng vân mây: Bao gồm map đá trắng vân mây nhân tạo và map đá tự nhiên vân mây trắng.

Nhờ sự hậu thuẫn của công nghệ, map đá trắng vân mây có thể ngày càng được thiết kế chỉn chu và phát triển dưới nhiều hình thức đa dạng. Điều này là để phục vụ nhu cầu tiếp cận và cập nhật thông tin từ phía người dùng.

Xem thêm: Bí Kíp Chọn Đá Ốp Nhà Tắm Đẹp, Bền Lâu Và Hợp Phong Cách

Đặc điểm của map đá trắng vân mây

Map đá trắng vân mây thường cung cấp một số thông tin quan trọng về sản phẩm như tên mã đá, loại đá, hình ảnh của đá. Một số map đá khác cũng bao gồm các thông tin bổ sung như kích thước, trọng lượng, đặc tính vật lý, độ dày…

Map đá mô tả kích thước

Map đá trắng vân mây là một công cụ rất quan trọng vì nó được giới designer, kiến trúc sư hoặc nhà đầu tư sử dụng. Thông qua những thông tin thể hiện trên map đá trắng vân mây, họ sẽ nắm rõ và hiểu hơn về sản phẩm, để từ đó có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho công trình. 

Công dụng của map đá trắng vân mây trong thi công và thiết kế nội thất

Trên thị trường hiện nay có đa dạng chất liệu đá được sử dụng trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Mỗi chủng loại đá sẽ được tạo một map đá tương ứng, chẳng hạn như map đá trắng vân mây, map đá trắng thạch anh, map đá thạch anh vàng, map đá tự nhiên đen… Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của map đá:

Vai trò chung của map đá

Map đá trắng vân mây mang đến hai công dụng chính bao gồm:

  • Đảm bảo việc chọn vân đá đồng nhất và chính xác: Như đã nói, map đá trắng vân mây phản ánh chân thực nhất hình ảnh thực tế của sản phẩm. Do đó, khi lựa chọn, khách hàng có thể dựa vào map đá để yêu cầu đơn vị cung cấp cung ứng sản phẩm chuẩn nhất, tránh sự sai sót không đáng có.
  • Tài liệu tham khảo trước khi lựa chọn: Nhà thầu, kiến trúc sư, nhà thiết kế… có thể sử dụng map đá như một tài liệu tham khảo trước khi đưa ra quyết định nên lựa chọn mã đá nào cho công trình của khách hàng. Vì thông qua map đá trắng vân mây, có thể quan sát thấy màu sắc và họa tiết trên bề mặt đá. 

 

Xem thêm: Phối cảnh 3D Magis Stone 

Vai trò của map đá đối với kiến trúc sư

Là một người trực tiếp lên ý tưởng và tư vấn cho công trình của khách hàng nên kiến trúc sư phải rất cẩn thận khi đưa ra quyết định. Vì vậy đối với họ, map đá trắng vân mây có thể mang lại những lợi ích như:

  • Tối ưu tính chân thực của bản vẽ và ấn phẩm thiết kế: Map đá thường được kiến trúc sư sử dụng dưới dạng file để tạo bản vẽ và ấn phẩm thiết kế trong những phần mềm cơ bản như Sketchup, 3Dmax… Một bản vẽ và ấn phẩm thiết kế cần đảm bảo tính chân thực so với sản phẩm thực tế, về cả màu sắc, độ phân giải, họa tiết… Nhờ có map đá mà quá trình này được tối ưu và tiết kiệm thời gian hơn.
  • Tiết kiệm thời gian: Mẫu đá trắng vân mây không chỉ có một loại, mà có rất nhiều loại khác nhau. Kiến trúc sư sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu, quan sát và trải nghiệm từng mẫu đá. Nhưng khi có map đá thì công cuộc này diễn ra nhanh gọn hơn rất nhiều.
Map đá giúp tiết kiệm thời gian cho các kts
  • Cảm hứng sáng tạo: Kiến trúc sư không chỉ quyết định những gì liên quan đến kỹ thuật, mà còn bao gồm cả nghệ thuật. Việc sở hữu trong tay bộ sưu tập map đá trắng vân mây cũng sẽ mang lại cho họ nhiều ý tưởng và cảm hứng hơn để mang lại cái đẹp nhất cho công trình khách hàng. 

Vai trò của map đá đối với khách hàng

Khách hàng cũng là một chủ thể hưởng lợi từ map đá trắng vân mây. Vì không phải tất cả khách hàng đều có khả năng đến trực tiếp showroom hoặc cửa hàng để xem sản phẩm. Trong trường hợp này, đơn vị cung cấp sẽ gửi map đá dưới dạng file hoặc giấy cho khách hàng tham khảo. 

Kết luận

Có thể thấy map đá trắng vân mây là một phần không thể thiếu trong lĩnh vực thi công và thiết kế nội thất. Nhờ có nó, cả khách hàng, kiến trúc sư, nhà thiết kế và nhà thầu đều dễ dàng nắm bắt được thông tin trước khi quyết định đưa ra lựa chọn cuối cùng về sản phẩm. 

Magis Stone tự hào là đơn vị có hơn 10 năm nhập khẩu và cung cấp đá thạch anh nhân tạo trắng vân mây cao cấp có nguồn gốc từ châu Âu. Map đá trắng vân mây tại Magis Stone được thiết kế chuyên nghiệp, độ chân thực gần giống như khách hàng đang trải nghiệm trực tiếp sản phẩm. Liên hệ với Magis Stone qua hotline 094.521.8008 để được tư vấn miễn phí hoặc đến tại hệ thống showroom của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.521.8008
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0902728366